Có nên mua can nhựa composite đựng thực phẩm không?

Có Nên Mua Can Nhựa Composite đựng Thực Phẩm Không.

Can nhựa với thiết kế chuyên dụng để chứa đựng chất lỏng, chất rắn dạng rời. Ứng dụng của can nhựa trong đời sống khá đa dạng, đặc biệt để chứa đựng và bảo quản thực phẩm an toàn. Tuy nhiên, thực phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người nên cần lựa chọn vật dụng chứa phù hợp. Can nhựa composite có phù hợp để chứa đựng thực phẩm dạng rắn và lỏng không? Nên mua can nhựa 20 lít nào phù hợp để chứa thực phẩm an toàn, giá tốt cho các cơ sở chế biến, dự trữ? Chia sẻ dưới đây sẽ là thông tin hữu ích cho người dùng.

Đặc điểm can nhựa composite phù hợp chứa thực phẩm

Chất liệu caomposite được ứng dụng khá nhiều trong đời sống, lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Nhựa composite tổng hợp tính năng của nhiều hơn 2 chất liệu khác nhau. Chủ yếu nhựa composite được tạo ra từ nhựa nguyên sinh và sợi thủy tinh có tác dụng ra cố cường lực. Đặc tính vật lý của nhựa composite phù hợp với dụng cụ hoặc đồ dùng chứa thực phẩm:

  • Không biến tính, trơ với hóa chất có tính ăn mòn cao. Thực phẩm sẽ không bị ảnh hưởng hóa chất độc hại từ composite được sản xuất từ nhựa nguyên sinh.
  • Chất liệu composite chịu nhiệt độ cao, nóng lạnh ổn định, không bị biến chất ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Tuy nhiên, nhựa composite lại có đặc tính độ cứng cao, không phân hủy và khó tái chế nên việc sử dụng làm vật dụng chứa thực phẩm hay can nhựa sẽ hạn chế. Giá thành nhựa composite cao cấp đắt đỏ nên việc sử dụng sản xuất can nhựa ở các cơ sở là hạn chế.

Nên chọn can nhựa nào để chứa thực phẩm an toàn giá tốt?

Can nhựa chứa thực phẩm cần đáp ứng các yêu cầu: tính an toàn không biến tính hóa chất ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm chứa đựng bên trong, độ bền, chịu nhiệt – chịu muối – oxi hóa cao. Nhựa nguyên sinh với đặc tính an toàn, thân thiện với sức khỏe người dùng, giá thành cũng rẻ hơn trở thành giải pháp hàng đầu để sản xuất can nhựa các loại.

Can nhựa HDPE ở nhiệt độ cao cũng không biến tính, phản ứng với acid, chất béo, rượu, tinh dầu thiên nhiên… ảnh hưởng đến chất lượng dung dịch. Độ bền lực cao, dẻo dai cho khả năng sử dụng chứa đựng và vận chuyển đi xa.

Can nhựa HDPE có giá thành rẻ, dễ dàng chế tạo, khối lượng nhẹ sử dụng đơn giản. Đặc tính phù hợp với yêu cầu chứa đựng dung dịch, hóa chất, thực phẩm số lượng lớn, trong thời gian dài. Giá thành can nhựa HDPE còn phù thuộc vào đặc điểm can nhựa, dung tích, độ dày yêu cầu… Người dùng cần lựa chọn đơn vị sản xuất uy tín để được cung cấp sản phẩm với mức giá tốt nhất.

Chất liệu composite an toàn để chứa đựng thực phẩm trong thời gian dài. Tuy nhiên, đặc điểm can nhựa không tái chế được, cứng, khối lượng nặng và giá thành đắt sẽ hạn chế cho các đơn vị. Người dùng có thể lựa chọn can nhựa 5 lít giá rẻ chất liệu HDPE với những đặc điểm ưu việt và phù hợp hơn. Tại Hoàng Phong, người dùng sẽ được tư vấn chọ mua can nhựa với chất liệu, dung tích phù hợp với mục đích chứa hóa chất, thực phẩm an toàn.