Địa Chỉ Săn Mây Ở Hà Giang Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Cot Co Lung Cu

Một trong những trải nghiệm mà du khách không nên bỏ qua khi đến du lịch Hà Giang tự túc đó là đi săn mây vào một buổi sáng sớm đẹp trời. Tuy nhiên, không phải du khách nào cũng biết được nên đi săn mây ở chỗ nào thì đẹp và dễ dàng nhất. Và không phải tất cả các điểm săn mây đều dễ đi.

Vậy nên, để bạn có được một buổi săn mây thành công, thì ngoài yếu tố thời tiết, hãy lựa chọn cho mình một địa điểm thích hợp trong các điểm dưới đây nhé!

Cao nguyên đá Đồng Văn – Địa chỉ: Quốc lộ 4C, Sà Phìn, Đồng Văn, Hà Giang

Nếu du khách chưa đi Cao Nguyên Đá Đồng Văn bao giờ thì hãy chú ý di chuyển cẩn thận. Vì đường đi đến đây khá hiểm trở, bạn cần có một tay lái cứng hoặc thuê người dân bản địa chuyên cung cấp dịch vụ du lịch chở đi. Địa điểm săn mây ở đây sẽ đem đến những cảm giác hồi hộp bởi một bên là những vách núi đá tai mèo hùng vĩ, còn bên còn lại là vực sâu thăm thẳm. Nhưng chỉ cần mặt trời ló rạng, mọi khung cảnh hoang sơ, kỳ vĩ hiện ra khiến bạn phải ngỡ ngàng. Những áng mây mơ màng dường như cuộn mình lại, lặng lẽ phủ xuống nơi xa xa phía dưới. Chỉ cần canh góc máy chụp, bạn nhất định sẽ bắt được khoảnh khắc những đám mây như bông cuộn dưới chân mình.

hoa-tam-giác-mạch-hà-giang

Đèo Mã Pí Lèng – Địa chỉ: Pải Lủng, Mèo Vạc, Hà Giang

Nếu kể đến địa điểm săn mây ở Hà Giang mà bỏ qua Đèo Mã Pí Lèng thì quả thực là điều thiếu sót. Quanh co và hiểm trở hơn cả đường đi Cao Nguyên Đá Đồng Văn. Nơi đây cũng được mệnh danh là 1 trong 4 con đèo khó chinh phục nhất vùng núi phía Bắc. Chỉ có những “phượt thủ và những tay lái cứng mới có thể khám phá hết con đèo này một cách nhẹ nhàng. Mã Pí Lèng không chỉ là một địa điểm săn mây nữa, mà nó còn chính là nơi khám phá giới hạn và sự gan dạ của con người trước thiên nhiên hùng vĩ bao la.

đèo-chín-khoanh

Đèo Chín Khoanh – Địa chỉ: Phố Cáo, Đồng Văn, Hà Giang

Kinh nghiệm đi Hà Giang – Dulich.Pro.Vn chia sẻ, tuy không hùng vỹ và hiểm trở như con đèo Mã Pí Lèng, Đèo Chín Khoanh dễ đi và tạo cảm giác nhẹ nhàng, bình yên hơn. Vẫn có những con dốc ngoằn ngoèo, vẫn có khung cảnh non sông nước biếc và đặc biệt là những đám mây lững lờ sà dưới chân như ôm trọn cả mặt đất. Gọi nơi đây là Núi Chín Khoanh bởi du khách sẽ cảm nhận được bản thân khi đứng ở đỉnh núi như đang đứng trên chín tầng mây vậy. Cảnh đẹp ngút ngàn và vẻ đẹp nên thơ ấy đã khiến tất cả những du khách đã từng đến đây không khỏi ngỡ ngàng và lưu luyến.

Phó Bảng – Địa chỉ: Huyện Đồng Văn, Hà Giang

Nằm sâu trong huyện Đồng Văn có một thị trấn nhỏ, tên gọi Phó Bảng. Đường vào đây khá khó đi và vòng vèo, tuy nhiên chính bởi đường đi quanh co trên sườn núi mà du khách có thể săn được những đám mây trập trùng và ngồn ngộn giữa đất trời. Sau khi săn mây, du khách sẽ đến được bản làng nhỏ chưa có dấu vết du lịch. Nơi còn giữ nguyên được vẻ đẹp tinh khôi và sức sống tươi đẹp của tự nhiên.

Với một nhược điểm chủ yếu khi du khách đi săn mây là đa số đường đi khá hiểm trở, quanh co và khó đi. Tuy nhiên, đó cũng không phải là lý do có thể cản những bước chân yêu thích khám phá và mạo hiểm. Chỉ cần vượt qua những dốc đèo ấy, trước mắt du khách sẽ là cảnh đẹp tuyệt mỹ mà thiên nhiên ban tặng cho những con người gan dạ.