Gia công thuốc đông y cần chú ý những gì?

Gia Công Thuốc đông Y Cần Chú ý Những Gì?

Hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp kinh doanh thuốc đông y. Chính vì vậy số lượng doanh nghiệp gia công thuốc đông y cũng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để đáp ứng được các sản phẩm thuốc đông y chất lượng cao không phải đơn vị nào cũng làm tốt được. Vậy có những chi tiết nào cần phải chú ý trong gia công thuốc để đạt được sản phẩm tốt nhất?

Để đạt được chất lượng sản phẩm tốt nhất trong quá trình gia công thuốc đông y, hãy chú ý tới các bật mí sau đây của GOLD HEALTH nhé.

1. Nguyên liệu của thuốc đông y gia công cần đảm bảo chất lượng và liều lượng.

Bất cứ sản phẩm nào cũng vậy, để có sản phẩm tốt thì cần có nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng.

Với thuốc đông y, các nguồn thảo dược dùng để sản xuất cần có chất lượng tốt. Các nguồn dược liệu cần được tự nhiên, không chứa tạp chất tân dược. Tại các doanh nghiệp không uy tín, việc sử dụng thuốc tân dược trong quá trình sản xuất thường xuất hiện. Bởi vậy, hãy lựa chọn các đối tác gia công uy tín.

Ngoài chất lượng nguồn nguyên liệu, việc đảm bảo liều lượng, tỉ lệ thành phần các thảo dược trong thuốc cũng rất quan trọng. Nếu quá trình sản xuất sai sót trong liều lượng, chắc chắn sản phẩm bán ra sẽ không đạt hiệu quả. Thậm chí, nó có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe người dùng và uy tín của doanh nghiệp.

2. Xây dựng quy trình sản xuất, gia công các sản phẩm thuốc đông y đồng bộ và đáp ứng tiêu chuẩn GMP của bộ y tế

Về yêu cầu dây chuyền sản xuất và gia công, các quy trình cần được kiểm soát nghiêm ngặt đảm bảo chất lượng. Các dây chuyền sản xuất khép kín với trang thiết bị hiện đại sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Bởi ngăn cản sự xâm nhập của các tạp chất và đảm bảo được chất lượng và liều lượng của các thành phần dược liệu không bị thay đổi.

Ngoài ra, khi đáp ứng được yêu cầu tiêu chuẩn về dược phẩm của bộ y tế sẽ giúp tăng hiệu quả của sản phẩm cao hơn. Các quy trình kiểm định nguyên liệu đầu vào và chất lượng đầu ra của sản phẩm sẽ được chú trọng hơn đem lại hiệu quả sản phẩm tốt nhất. Đáp ứng được đúng theo hồ sơ mà doanh nghiệp công bố. Như vậy, thương hiệu và chất lượng sản phẩm thuốc của doanh nghiệp sẽ được khẳng định và được tin dùng nhiều hơn.

Tất cả sản phẩm thuốc đông y, thực phẩm chức năng được sản xuất cần tuân theo quy định pháp lý của Bộ Y tế, Cục Sở hữu trí tuệ. Việc đăng kiểm tất cả các thông tin minh bạch, chính xc sẽ giúp quy trình sản xuất gia công thực phẩm chức năng được tin tưởng hơn

3.Tối ưu chi phí gia công sản phẩm.

Việc tối ưu các chi phí gia công sẽ giúp bản thân doanh nghiệp cùng các đối tác khách hàng tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc. Nhờ đó, giảm giá thành kích thích người tiêu dùng mua sản phẩm giúp nâng cao lợi nhuận cho doanh nghiệp.

4. Xây dựng đội ngũ dược sĩ, nhân viên sản xuất tay nghề cao và chuyên nghiệp.

với đội ngũ dược sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ vận hành các quy trình chuẩn xác. Bên cạnh đó còn tư vấn, hỗ trợ khách hàng xây dựng công thức, đảm bảo chất lượng thành phẩm hiệu quả cao hơn.

Để tạo ra các sản phẩm chất lượng là không hề dễ dàng.  Mong rằng với bài viết trên đây sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của bạn. Chúc doanh nghiệp của bạn thành công!