Một số lưu ý khi chọn quà cưới

134. Một Số Lưu ý Khi Chọn Quà Cưới

Ngày cưới là ngày vô cùng đặc biệt đối với mỗi con người. Khi đến dự ngày này bạn thường hay phân vân không biết nên chọn quà cưới là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm được món quà cưới hợp lý và ưng ý nhất!

  1. Những lưu ý khi lựa chọn quà cưới

Tính thiết thực

– Đầu tiên, món quà cưới được tặng cần phải có tính thiết thực trong cuộc sống hằng ngày như: đồ dùng và vật dụng sử dụng hằng ngày. Với món quà này thì người được tặng sẽ thường xuyên sử dụng, có thể sẽ sử dụng hằng ngày.

– Với lý do bạn nên lựa chọn những món thực tế là:

  • Khi bước vào giai đoạn hôn thì thì các cặp vợ chồng cần là những điều mà họ có thể gắn với cuộc sống hằng ngày mà không phải những thứ màu mè, bay bổng.
  • Một món quà thực tế cao sẽ rất phù hợp để tặng làm quà cưới, vừa tận dụng triệt để không lãng phí vừa tạo được sự gắn kết hơn giữa người tặng và người nhận.

Tìm hiểu trước những gì người được tặng đang cần

– Nếu bạn tặng những đồ dùng, vật dụng nhỏ, xinh xinh thì không cần phải tìm hiểu trước, Nhưng nếu bạn định tặng những vật dụng lớn, hoặc những vật dụng có giá trị thì cần tìm hiểu trước người được tặng có thiếu hay không để đảm bảo rằng đồ được tặng không bị thừa và lãng phí.

Bọc, gói quà cẩn thận

– Với một món quà được trang trí tỉ mỉ với những chi tiết từ bên ngoài vào trong, chắc chắn sẽ khiến cho người nhận cảm thấy có thiện cảm ngay từ khi nhìn vào. Như vậy, sẽ càng thêm sự hài lòng của người nhận dành cho món quà cưới.

Tặng quà tùy vào sở thích của người nhận

– Nếu chọn được món quà theo sở thích của người được tặng quà sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ. Món quà không cần đắt giá, chỉ cần chứa đựng tình cảm cũng khiến cho con người ta cảm thấy hài lòng và thỏa mãn.

– Và đặc biệt lưu ý: khi chọn quà cưới nên đặt mình là vị trí của người được tặng để có thể lựa chọn được món quà phù hợp nhất.

Chọn những món quà bất ngờ

Thay vì những món quà thông thường thì nên lựa chọn những món quà cưới bất ngờ để tạo thêm cảm giác thú vị cũng như tăng thêm điều đáng nhớ cho ngày tuyệt vời này.

  1. Một số gợi ý quà cưới

Đồ trang trí cho nhà cửa

– Nếu mà người nhận sau khi cưới, ra ở riêng thì đồ trang trí nhà cửa là sự lựa chọn quà cưới tuyệt vời. Một số đồ trang trí sẽ được lựa chọn  như: đồng hồ, tranh treo tường, khung ảnh,….

– Món quà này không chỉ mang sự chúc phúc chân thành của người tặng dành cho người nhận và còn giúp người nhận giảm được phần nào chi phí mua sắm đồ trang trí nội thất.

– Nếu mà cặp vợ chồng ở chung với bố mẹ thì bạn cũng có thể lựa chọn những món quà trang trí phòng ngủ, mang hàm ý hạnh phúc trăm năm (như tranh, đồ phong thủy,…) hoặc những đồ dùng thiết yếu (như: đèn ngủ, bàn trang điểm,…).

Đồ trang sức

– Đồ trang sức là món quà được nhiều người lựa chọn để làm quà cưới. Với một món quà cưới lung linh và ấn tượng sẽ giúp cho cô dâu thêm phần tự tin trong ngày đặc biệt của họ.

– Lựa chọn kiểu dáng phù hợp với cô dâu kèm theo lời chúc phúc trăm năm thì chắc chắn là sự lựa chọn quà cưới tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Đồ dùng hằng ngày

– Là một món quà vô cùng thiết thực cho các cặp vợ chồng mới cưới. Các đồ dùng như: dụng cụ nhà bếp, bộ chăn ga gối đệm, mỹ phẩm dùng quà tặng tân gia,…. đều rất tiện dụng.

– Với những món đồ này sẽ được sử dụng hằng ngày và tiết kiệm được các chi phí cho các cặp vợ chồng mới cưới.

Qua bài viết trên, mong rằng bạn có thể lựa chọn được món quà cưới độc đáo và phù hợp nhất.