Nguyên lí sinh hoạt đầu báo cháy Hochiki & đầu báo cháy chuyên dụng

Nguyên lí thao tác làm việc đầu báo cháy Hochiki

– bình thường khi không cháy (không có ánh sáng phù hợp) thì không tồn tại hiện tượng phát xạ điện tử, nên không tồn tại tín hiệu ra.
– Khi xảy ra cháy (có ngọn lửa) thì ánh sáng hồng ngoại hoặc tử ngoại sẽ kích thích Katốt phát xạ ra các electron. các điện tử này chạy về Anốt tạo nên tín hiệu truyền về trung tâm báo cháy.

==>> Xem thêm : http://pcccchcn.vn/thiet-bi-bao-chay-gia-re-co-dang-tin-tuong-khong/

 

những đầu báo cháy thường Hochiki chuyên dụng

a. Đầu báo khói thường Hochiki kiểu tia chiếu (BEAM)

Ở những Quanh Vùng có diện tích S rộng, chiều cao lớn việc lắp đặt những đầu báo cháy thông thường gặp nhiều khó khăn cho việc phát hiện cháy do khoảng không và vùng bảo vệ quá rộng lớn. chính vì như thế, đầu báo cháy khói kiểu tia chiếu thành lập và hoạt động nhằm phục vụ đc những ĐK này.
– Cấu tạo: khối hệ thống bao gồm một đầu phát phát ra chùm sóng hồng ngoại và một đầu thu hồng ngoại.

==>> Xem thêm : http://pcccchcn.vn/he-thong-bao-chay-cho-gia-dinh-cua-thuong-hieu-nao-duoc-su-dung-nhieu-nhat/

 

 

– nguyên tắc chung:
+ thông thường đầu phát và đầu thu hồng ngoại đc gắn ở trên tường, cột cách nhau từ 5 dến 100m trên cùng một trục thẳng. thông thường đầu phát luôn luôn tạo thành một chùm tia hồng ngoại theo phương thẳng góc với trục của đầu báo, chùm tia hồng ngoại này luôn luôn được nhắm tới phía đầu thu. bên dưới tác dụng của chùm tia này, phần mạch điện tử đầu thu sóng hồng ngoại luôn luôn thao tác làm việc (tương đương công tắc điện tử ở trạng thái đóng), trung tâm báo cháy không phát ra tín hiệu báo cháy.
+ Khi có cháy xảy ra, đám cháy sẽ khởi tạo ra không hề ít hạt khói, nồng độ khói xuất hiện thêm và tăng ở khoảng không gian giữa hai đầu phát & đầu thu làm cho con số tia hồng ngoại đi từ đầu phát đến đầu thu giảm dần. Khi nồng độ khói của môi trường thiên nhiên đặt giữa đầu thu và đầu phát đạt giá trị ngưỡng thao tác của đầu báo khói tia chiếu (giá trị ngưỡng nồng độ khói này do nhà phân phối & người lắp đặt quy định) thì số lượng tia hồng ngoại giảm đến mức đủ nhỏ để khởi động đầu thu thao tác (tương đương với công tắc điện tử ở trạng thái mở). Sự biến hóa này sẽ dẫn tới kích thích trung tâm báo cháy thao tác làm việc.
– Mỗi loại đầu báo khói kiểu tia chiếu (của những hãng sản xuất khác nhau) sẽ đc kết nối với cùng 1 số trung tâm báo cháy nhất định.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng