Nguyên tắc bốc xếp hàng an toàn cần tuân thủ

Vận tải hàng hóa phát triển, với số lượng và khối lượng hàng tăng mạnh, kéo theo nhu cầu bốc xếp hàng an toàn để giảm thiểu thiệt hại. Bởi trong quá trình bốc xếp vận chuyển, hàng hóa có nguy cơ đổ vỡ, hư hỏng, gây nhiều tổn thất. Chủ lô hàng cần có giải pháp bốc xếp an toàn, đảm bảo hiệu quả và thời gian.

Bốc xếp hàng cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn, đảm bảo bảo vệ hàng hóa khỏi va đập rơi vỡ. Bạn đã nắm rõ các nguyên tắc bốc xếp hàng an toàn hay chưa. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu và chọn dịch vụ bốc vác hàng an toàn, đạt chuẩn.

Các nguyên tắc bốc xếp tháo dỡ hàng cần tuân thủ

Hàng hóa có nhiều loại, với số lượng lớn cần có quy trình làm việc chuẩn để tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Với xe tải chở hàng lớn, việc bốc xếp cần tuân thủ các nguyên tắc sau để không làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng:

  • Hàng hóa cần được đóng gói và phân loại riêng để quá trình sắp xếp hiệu quả. Hàng nặng ở phía dưới nhẹ ở phía trên. 
  • Không xếp hàng quá tải lên xe so với tải trọng hay chiều cao cho phép. Cần chú ý hàng cần được chằng buộc đúng quy cách để không bị rung lắc trong quá trình vận chuyển, ảnh hưởng đến an toàn giao thông.
  • Hàng hóa xếp lên thùng xe cần có vật dụng để che chắn, tránh rơi ra ngoài, ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.
  • Hàng hóa bốc dỡ cần thực hiện tuần tự các bước, hàng ở trên trước, ở ngoài vào trong để tránh xe bị mất cân đối.
  • Với hàng hóa hạng nặng cần có máy móc chuyên dụng nâng hạ, hỗ trợ lên xuống. Không nên tiết kiệm chi phí quá mức không dùng đến máy cẩu, gây nguy hiểm cho hàng hóa.
  • Quá trình bốc dỡ hàng hóa cần dựng biển hiệu cảnh báo với người đi đường. Dây và phụ kiện, bạt cần được gấp gọn gàng tránh làm mất an toàn trong quá trình di chuyển.

Thuê dịch vụ bốc xếp hàng chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho hàng hóa

Với số lượng hàng hóa lớn, chủ lô hàng cần thuê dịch vụ bốc xếp chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Với đội ngũ nhân lực, được đào tạo các nguyên tắc bốc xếp, tháo dỡ hàng an toàn sẽ giảm thiểu tối đa thiệt hại không đáng có.

  • Nên lựa chọn dịch vụ bốc xếp ở các công ty chuyên chuyển nhà, với mức giá niêm yết công khai và đội ngũ nhân viên luôn thường trực.
  • Công ty chuyển nhà, bốc xếp hàng cũng đảm bảo tính minh bạch, uy tín trong quá trình làm việc. Hàng hóa được kiểm kê đầy đủ, tránh thất thoát, mất đồ không thể kiểm soát.
  • Dịch vụ bốc xếp chuyên nghiệp với máy móc hỗ trợ, giúp quá trình vận chuyển nhanh, tiết kiệm thời gian. Đồng thời tình trạng hàng bị hư hại do nhân viên sẽ được bồi thường theo quy định.

Hàng hóa được vận chuyển theo xe tải, container với số lượng lớn cần được bốc xếp cẩn thận, sắp xếp hợp lý đảm bảo tính an toàn. Đặc biệt với hàng hóa dễ vỡ, việc vận chuyển cần cẩn trọng hơn. Chủ lô hàng cần lựa chọn dịch vụ bốc xếp uy tín, có kinh nghiệm và quy trình đạt chuẩn để được hỗ trợ kỹ thuật. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu các nguyên tắc an toàn và chọn đơn vị bốc vác đáng tin cậy.