Băng keo chống dột ngoài trời bao lâu thì bị lão hóa?

Nhà ở Việt thường gặp các vấn đề dột, tường ngấm nước ảnh hưởng đến kết cấu, thẩm mỹ nhà ở. Nhà bị dột sẽ nhanh bị hỏng, kết cấu kém bền vững hơn, rêu mốc xuất hiện. Do vậy, gia chủ cần có biện pháp để khắc phục tình trạng thấm dột tường nhà nhanh chóng và hiệu quả, đặc biệt khi mùa mưa sắp đến.

Sử dụng băng keo đa năng chống thấm nước được nhiều người chọn áp dụng để xử lý các vết nứt trên tường. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn về độ bền và hiệu quả chống thấm của băng keo có thực sự tốt khi thi công ngoài trời. Bao lâu thì băng keo chống dột hỏng dưới tác động môi trường?

Hiểu về cấu tạo của băng keo đa năng chống thấm nước 

Hiểu về đặc điểm cấu tạo của băng keo chống thấm nước sẽ giúp người dùng đánh giá hiệu quả của phụ kiện mang lại. Khá nhiều người băn khoăn về sản phẩm “Băng chống thấm bitumen là loại gì?” Bởi sản phẩm còn khá mới mẻ. Băng keo đa năng chính hãng đạt chuẩn sẽ có cấu tạo 4 lớp:

  • Lớp kết dính có chất bitumen có khả năng chống thấm vượt trội, chịu nước trong điều kiện mua gió, ngập nước. Cao su non kết hợp với Bitumen, chất kết dính làm tăng hiệu quả chống thấm nước tối ưu cho công trình. Hiệu quả liên kết với nhiều vật liệu: Bê tông, kim loại, tôn, kính, nhựa…
  • Lớp phủ polyme phía trên tăng cường chống tia UV, nhiệt độ cao làm lão hóa lớp kết dính phía dưới.
  • Lớp tráng nhôm phản xạ ánh sáng, cản nhiệt và tia cực tím tăng cường hiệu quả bảo vệ lớp kết dính chịu nhiệt phía dưới luôn ổn định. Đồng thời, lớp tráng nhôm, chống trầy xước, tản nhiệt nhanh nâng cao tuổi thọ của băng keo đa năng chống thấm nước.
  • Lớp phủ nilon cuối cùng bảo vệ lớp kết dính khi chưa sử dụng. Người dùng thao tác thi công sẽ bóc lớp bảo vệ này ra và miết để băng keo dính với bề mặt cần chống thấm.

Cấu tạo của băng keo đa năng chống dột khá dày, sử dụng như băng dính thông thường nhưng có khả năng kết dính vượt trội, chịu nhiệt độ cao, chống lão hóa khi thi công ngoài trời.

Yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của băng keo chống dột ngoài trời

Băng keo chống dột chính hãng được đánh giá cao về độ bền, giá trị sử dụng. Tuy nhiên sản phẩm vẫn sẽ bị lão hóa dưới tác động môi trường. Tuổi thọ của băng keo chống dột thường từ 5-10 năm. Thông thường sẽ chống dột hiệu quả từ 5-6 năm, dưới các tác động môi trường.

Khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ bền băng keo đa năng:

  • Chất lượng băng keo, chất liệu phụ gia kết dính, chống thấm, chịu nhiệt. Do vậy, người dùng cần lựa chọn loại băng keo chính hãng để đảm bảo độ bền và giá trị sử dụng. Băng keo đa năng sản xuất với công nghệ độc quyền Nhật bản được đánh giá cao hơn về độ bền và tuổi thọ.
  • Tác động từ môi trường như: nhiệt độ, thời tiết mùa hè, mưa gió, tia UV là tác nhân làm lão hóa các vật liệu, dù sản phẩm có độ bền cao.
  • Bề mặt kết dính: bê tông, tôn, kính cũng có những đặc trưng khác nhau, tác động đến độ kết dính của băng keo.

Các sản phẩm băng keo chống dột ngoài trời sẽ chịu tác động của mưa gió, nhiệt độ cao và tia UV tác động, khiến lớp dính có thể bong tróc, hư hỏng. Với băng keo chống dột chính hãng, sản phẩm có độ bền lên đến 5 năm khi được thi công và sử dụng đúng cách. Do vậy, người dùng cần cân nhắc để chọn loại băng keo phù hợp, chính hãng cho bức tường dột, ngấm nước.