So sánh cảo skf thủy lực tích hợp sẵn và cảo skf thủy lực rời loại nào tốt?

So Sánh Cảo Skf Thủy Lực Tích Hợp Sẵn Và Cảo Skf Thủy Lực Rời Loại Nào Tốt (2)

Mỗi dụng cụ skf tháo lắp vòng bi đều mang những đặc điểm ưu việt riêng. Nhưng nhìn chung, tất cả các sản phẩm trong quá trình sản xuất đều được gia công với chất liệu bền lâu theo thời gian. Để việc tháo lắp vòng bi bạc đạn không còn gặp khó khăn như trước đây, SKF đã cho ra đời hệ thống cảo thủy lực với nhiều lợi ích vượt trội. Chúng ta hãy thử so sánh cảo skf thủy lực tích hợp sẵn và cảo skf thủy lực rời loại nào tốt?

So sánh về đặc điểm

  • Cảo skf thủy lực tích hợp sẵn là loại cảo thủy lực có kết cấu tiện lợi nhất khi tất cả thiết bị chỉ trong một sản phẩm. Người sử dụng không cần phải sử dụng hệ thống sinh lực từ bên ngoài như các cảo thủy lực khác. Sử dụng tháo lắp vòng bi cần lực tác dụng nhỏ.
  • Ngược lại, Skf cảo thủy lực sử dụng hệ thống thủy lực rời là dụng cụ tháo lắp vòng bi skf không gắn liền với sản phẩm. Loại hệ thống thủy lực mà cảo sử dụng là bơm tay thủy lực hoặc bơm điện tử thủy lực. Cảo skf thiết kế đơn giản vì không có khoang chứa dầu như cảo thủy lực dùng hệ thống thủy lực tích hợp sẵn. Vì vậy, loại cảo này được nhà sản xuất chế tạo với model kích cỡ lớn, phù hợp để tháo lắp những vòng bi cần lực tác động lớn.

So sánh về cấu tạo

  • Dụng cụ skf cảo thủy lực tích hợp sẵn có cấu tạo gồm trục giữa của cảo có tác dụng tì vào điểm giữa của vòng bi. Các chấu và thủy lực gồm xi lanh, piston, khoang chứa dầu được thiết kế nguyên một khối trong cảo thủy lực.
  • Cấu tạo của cảo skf thủy lực rời gồm có các chấu, trục giữa và hệ thống sinh lực là bơm tay hoặc bơm điện thủy lực.

So sánh về nguyên lý hoạt động

  • Nguyên lý hoạt động của cảo skf thủy lực tích hợp sẵn là lực được tạo ra từ hệ thống thủy lực gắn trên cảo, sẽ truyền đến các chấu và trục giữa. Lực thông qua bộ điều khiển sẽ được phân bố đều để cáo tháo lắp bạc đạn từ trục của máy móc đúng quy chuẩn.
  • Nguyên lý hoạt động của skf dụng cụ cảo thủy lực này là khi người dùng điều khiển bơm tay, bơm điện tạo nguồn lực. Thông qua bộ điều khiển lực được truyền ổn định đến các chấu để giữ vòng bi và đến trục giữa cảo thủy lực. Giúp thiết bị tháo lắp vòng bi vào trục trên máy móc, ô tô nhanh chóng.

So sánh về ưu nhược điểm

  • Ưu điểm của sản phẩm cảo skf thủy lực tích hợp sẵn là thiết kế gọn nhẹ, dễ sử dụng. Thích hợp dùng nhiều trong những môi trường làm việc khác nhau. Tuy nhiên, nhược điểm là nó chỉ sử dụng cho sản phẩm có kích thước nhỏ. Sử dụng tháo lắp các vòng bi cần dùng lực tác động vừa và nhỏ. Nếu vòng bi cần tác động lớn, cảo khó thực hiện và dễ hư hỏng.
  • Ưu điểm của sản phẩm cảo skf thủy lực rời là thiết kế đơn giản, kích cỡ lớn, tháo lắp được các vòng bi cần sử dụng nguồn lực tác động mạnh mẽ. Giúp tiết kiệm chi phí khi loại cảo này thường được thiết kế kết hợp 2 và 3 chấu. Khi cần dùng 3 chấu, bạn chỉ cần giữ nguyên cảo, khi cần dùng 2 chấu, chỉ cần tháo một chấu ra, lắp và hoán đổi. Nhược điểm là giá của skf cảo thủy lực này cao hơn loại dùng khí nén. Để vận hành cảo phải đầu tư thêm vào các bơm tay thủy lực hay bơm điện thủy lực.

Câu hỏi cảo skf thủy lực tích hợp sẵn và cảo skf thủy lực rời loại nào tốt còn phụ thuộc vào việc bạn tháo lắp vòng bi cỡ lớn hay nhỏ, số lượng ít hay nhiều nữa. Bởi mỗi loại dụng cụ skf chính hãng đều có chức năng riêng dành cho từng loại thiết bị. Chúc các bạn chọn lựa thành công!