Hệ thống báo cháy tự động bao gồm những thiết bị nào?

Hệ Thống Báo Cháy Tự động Bao Gồm Những Thiết Bị Nào1

Hỏa hoạn là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất trong xã hội phát triển như hiện nay. Theo thống kê trong những năm vừa qua có rất nhiều vụ hỏa hoạn gây ra những hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Để hạn chế được những sự cố đáng tiếc đó nhiều người đã lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy tự động cho không gian của mình. Để biết những thông tin về hệ thống báo cháy tự động quý khách hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Hệ thống phòng cháy báo cháy tự động gia đình bao gồm những gì?

Bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống phòng cháy, báo cháy tự động, bạn muốn biết hệ thống báo cháy có những thiết bị gì, chi phí lắp đặt ra sao? Nhiều người cho rằng hệ thống báo cháy chỉ lắp đặt cho công trình lớn. Đây là ý nghĩ hoàn toàn sai lầm vì hệ thống phòng cháy báo cháy tự động được lắp đặt cho mọi công trình để đảm bảo an toàn hiệu quả cho mọi người.

Hệ thống báo cháy tự động cho gia đình bao gồm: trung tâm báo cháy, cảm biến cháy, các thiết bị hỗ trợ khác.

Trung tâm báo cháy có vai trò quan trọng trong hệ thống phòng cháy báo cháy. Trung tâm nhận thông báo từ các cảm biến và phát tín hiệu cho các thiết bị hỗ trợ đã được cài đặt từ trước. Mọi người sinh sống trong khu vực nhận được âm thanh thông báo để kịp thời ứng phó. Cho dù bất cứ khi nào, ở đâu bạn cũng sẽ nhận được thông báo sớm nhất khi có sự cố sảy ra.

Cảm biến cháy truyền tín hiệu đến trung tâm báo cháy để thông báo cho mọi người được biết thông qua thiết bị đầu ra. Khi phát hiện ra khói, nhiệt, lửa, hệ thống báo cháy phát ra âm thanh để mọi người được biết và khắc phục kịp thời.

Ngoài ra còn có rất nhiều thiết bị phòng cháy báo cháy khác để khách hàng lựa chọn. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người để đưa ra sự lựa chọn thích hợp, tuy nhiên mỗi gia đình, cơ quan tổ chức nên lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy hoàn chỉnh để mang đến những hiệu quả, lợi ích bất ngờ nhất cho người dùng.

Còi báo động là thiết bị phát ra âm thanh lớn để tất cả mọi người sinh sống trong khu vực chung cư cao tầng, tòa nhà, bệnh viện… có thể nghe thấy và ứng phó kịp thời. Với âm thanh lớn, phát huy hết tác dụng cả khi bạn đang ngủ, sinh hoạt, hay khu vực có nhiều tiếng ồn lớn…

Lắp đặt thiết bị báo cháy tự động và những điều khách hàng cần lưu ý

Tùy vào từng không gian, vị trí lắp đặt để bạn bố trí hệ thống báo cháy với số lượng thích hợp. Những thiết bị phòng cháy báo cháy không thể thiếu cho mọi không gian đó là đầu báo cháy, trung tâm báo cháy, thiết bị đầu ra, các thiết bị hỗ trợ cho nhau để cảnh báo, mang lại hiệu quả cao cho người dùng. Mỗi khu vực cần lắp đặt một trung tâm báo cháy và thiết bị cảm biến khói.

Những vị trí quan trọng nên lắp đặt cảm biến khói đó là bếp, cửa ra vào, khu vực gần những nơi dễ bắt lửa… Chi phí lắp đặt hệ thống báo cháy không quá cao, mỗi gia đình nên lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy để đảm bảo an toàn tính mạng cho người và của.

Bạn hãy lựa chọn cho mình đơn vị cung cấp lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy uy tín, chất lượng để yên tâm sử dụng. Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long là địa chỉ uy tín đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bạn muốn biết bất kì thông tin nào về sản phẩm, thiết bị hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.