Tranh cây tùng mạ vàng mang ý nghĩa gì? Có nên mua làm quà tặng?

55.tranh Cây Tùng Mạ Vàng Mang ý Nghĩa Gì Có Nên Mua Làm Quà Tặng.ảnh 2

Trong bộ tứ Tùng – Cúc- Trúc- Mai, cây tùng là loài cây biểu hiện cho sức sống mãnh liệt nhất. Hình ảnh cây tùng đã đi vào các tác phẩm hội họa, được nhiều người sử dụng để treo trong nhà hoặc làm quà biếu. Bức tranh cây tùng mạ vàng thường mang ý nghĩa gì, có nên mua làm quà tặng không, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tranh cây tùng mạ vàng- biểu tượng của sức mạnh và khí chất thanh cao

Hình ảnh cây tùng trong tự nhiên và văn hóa phương Đông

Tùng là một trong những loài cây có hình dáng cao lớn, mạnh mẽ nhất. Nó được sinh trưởng và phát triển trong những điều kiện khắc nghiệt nhất của tự nhiên. Tùng thường mọc trên các dãy núi đá chênh vênh cao vút và gánh chịu sương gió, mưa sa. Thậm chí cây tùng còn sinh trưởng trong những điều kiện thời tiết cực đoan tuyết phủ trắng xóa.

Tuy nhiên, bất chấp sự khắc nghiệt ấy, cây tùng vẫn lớn mạnh và phát triển tỏa tán lá xanh rậm rạp, khoe thân hình mạnh mẽ giữa núi đồi. Dù khí hậu có lạnh giá hay bất thường ra sao, tùng vẫn hiên ngang sừng sững. Bức tranh cây tùng mạ vàng được xem là biểu tượng cho sức mạnh, sự dũng cảm đương đầu trước khó khăn, vượt qua mọi chông gai trên đường đời. Trong văn hóa các quốc gia phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, tùng là biểu tượng của khí tiết, đại diện cho hàng trăm loại cây giữa đại ngàn rừng xanh.

Ý nghĩa của tranh cây tùng mạ vàng

Cây tùng đã đi vào nghệ thuật và hội họa với những ý nghĩa biểu tượng sâu sắc.

  • Trước hết nó thể hiện cho khí chất của đấng nam nhi trong trời đất. Bậc quân tử sinh ra phải hội tụ đủ 5 yếu tố: nhân, nghĩa, lễ, trí, tín thì mới được coi là một con người hoàn hảo. Trong đó, nhất định phải có sự mạnh mẽ, dũng cảm vượt qua mọi khó khăn trên đường đời. Người đàn ông phải giống như cây tùng, cây bách, phải kiên cường, bản lĩnh sẵn sàng đương đầu mọi thử thách chông gai. Khi vượt qua những khó khăn này, người ta mới trưởng thành và có sức mạnh che chở cho những người thân yêu.
  • Cây tùng cũng là biểu tượng của may mắn, tốt lành. Bức tranh cây tùng mạ vàng sẽ giúp gia chủ xua đuổi những điều xấu xa, tà ma, quỷ dữ và bảo vệ thành viên trong gia đình. Cây tùng đã trải qua bao mưa nắng và khắc nghiệt của thời tiết nên nó có sức mạnh và sự dũng cảm vượt qua mọi chông gai. Khí chất của cây sẽ giúp xua đuổi tà khí, trấn áp những điềm xấu. Bạn sẽ luôn có một cảm giác được chở che như đi dưới tán của các cây tùng cây bách vậy.

Tranh cây tùng mạ vàng- món quà ý nghĩa dành tặng người thân

Có nên mua tranh cây tùng dát vàng làm quà tặng?

Tranh cây tùng mạ vàng 24K không chỉ đẹp mà còn có ý nghĩa phong thủy cao quý. Nó giúp đem lại vận may, sự hưng thịnh cho gia đình. Đặc biệt, tranh cây tùng dát vàng của MT Gold Art còn thể hiện sự sang trọng và tinh tế. Việc kết hợp hình ảnh cây tùng mạnh mẽ, hiên ngang với sắc vàng 24K sẽ làm cho căn phòng trở nên thật đẳng cấp và quý phái.

Bức tranh cây tùng được mạ vàng một cách tỉ mỉ, cầu kỳ bởi những nghệ nhân có tay nghề lâu năm. Chất liệu vàng đảm bảo hoàn toàn nhập khẩu từ bên ngoài, có giấy chứng nhận về chất lượng. Từng chi tiết của bức tranh vô cùng sống động và hấp dẫn. Đây quả thật là món quà vô cùng hợp lý dành tặng người thân đặc biệt là các bậc tiền bối vào mỗi dịp tết đến xuân về.

Có rất nhiều mẫu tranh cây tùng mạ vàng phù hợp với những không gian khác nhau. Hình ảnh cây tùng mạnh mẽ, khí chất trong sắc vàng rực rỡ sẽ giúp cho căn nhà thêm lộng lẫy và thu hút thật nhiều may mắn cho gia chủ đấy. Bạn hãy thử xem!