3 cách tẩy xi măng siêu nhanh và siêu sạch nên sử dụng

Sau khi lát nền, xây dựng sẽ không thể tránh khỏi được xi măng bám trên tường, nền. Dưới đây là 3 cách tẩy xi măng hữu hiệu nhất hiện nay. Các bạn sẽ tẩy sạch mọi xi măng từ xi măng trắng, xi măng cứng bám lâu ngày một cách dễ dàng nhất.

Tẩy xi măng bằng giấm 

Đây không chỉ đơn giản là một gia vị mà chúng còn có rất nhiều tác dụng khác. Chẳng hạn như tẩy mốc, sát khuẩn, lau chùi dầu mỡ và đặc biệt là tẩy xi măng. Trong giấm có chứa một lượng a xít lớn, chúng có thể đánh bay các vết xi măng một cách dễ dàng.

  • Hòa giấm trắng với nước theo tỷ lệ 1:1. Nếu vết mảng bám từ xi măng đóng khô quá dày có thể để giấm nguyên chất.
  • Sau đó thấm lên 1 chiếc khăn ướt và đắp lên vùng xi măng khô trên sàn đó trong 2 giờ đồng hồ.
  • Lấy bàn chà, hoặc miếng sắt chùi xoong nồi chà lên bề mặt sau thời gian ngâm giấm lên vết xi măng

Công thức này sẽ thích hợp với những vết xi măng ở mức độ vừa phải. Nếu chúng quá nhiều thì cần phải tiến hành dùng các chất tẩy xi măng để có thể tẩy nhanh và sạch trên diện rộng.

Hóa chất tẩy xi măng

Đối với những lớp xi măng dày và cứng, bạn nên mua hóa chất chuyên dụng để xử lý triệt để. Đây là cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch hiệu quả nhất, nhưng hơi tốn kém chi phí. 

Xi măng đóng dày, cứng với số lượng lớn sẽ phải cần đến hóa chất tẩy xi măng. Quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng, tẩy đơn giản hơn. Đối với các loại hóa chất chúng sẽ tác dụng lên xi măng làm chúng mền ra giúp quá trình lau chùi dễ dàng hơn. Các bạn nên có găng tay bảo vệ và kính mắt trước khi sử dụng hóa chất tẩy rửa nhé.

  • Tiến hành đổ hóa chất lên lớp xi măng đang đóng cứng trên nền gạch. Đợi một lời gian rồi dùng dao hoặc các vật phẳng cọ xát vào. Xi măng sẽ mềm hơn nên chùi rất dễ dàng.
  • Sau đó tiếp tục đổ hóa chất lên xi măng. Lúc này khi xi măng đã xơ lên và có bong tróc nhẹ nên sẽ xuất hiện hiện tượng sủi bọt. Lại tiếp tục lau và đổ thêm một lần hóa chất khác. Thực hiện khoảng 3 lần thì xi măng sẽ sạch hoàn toàn trên nền gạch.
  • Bước cuối cùng là lau chùi sàn gạch men lại với nước sạch để loại bỏ hóa chất.

Dùng baking soda chùi xi măng cứng

Xi măng đông cứng với lớp mỏng thì chỉ cần hòa baking soda với nước hoặc giấm là đã có thể loại bỏ dễ dàng. Chỉ cần hòa hỗn hợp này với tỷ lệ 1:1:1 và đổ lên vết xi măng cứng, đợi 60 phút là được.

Sau đó dùng bàn chà để chà nhẹ lên vết xi măng. Vết xi măng bây giờ đã mềm và phân rã nên chỉ cần một lực nhẹ cũng có thể loại bỏ một cách dễ dàng.

Cách này chỉ thích hợp với những loại xi măng đóng lớp mỏng, số lượng ít. Nếu công trình xây dựng lớn, lượng xi măng cứng dư quá nhiều trên sàn nền thì tốt nhất nên sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa. HT01 là một trong những hóa chất tốt nhất hiện nay bạn nên sử dụng.

Tạm kết

Với những cách trên hy vọng các bạn có thể tẩy xi măng đóng cứng trên nền nhà một cách dễ dàng. Công trình của bạn sẽ sạch hoàn hảo hơn với các cách thức này. Không nên sử dụng dao và vật nhọn xà xát mạnh, bạn có thể làm xước nền nhà của mình. Một số loại gạch 3D sẽ rất khó để kiếm sản phẩm thay thế. Thậm chí gạch men thông dụng thay một tấm cũng không phải là điều dễ dàng.