Cách phân biệt dây nhảy quang singlemode với dây nhảy quang multimode

4 Ưu điểm Của Dây Nhảy Quang Cablexa Người Dùng Nên Biết 1

Dây nhảy quang có nhiệm vụ làm cầu nối giữa ODF với các thiết bị bộ chuyển đổi quang hay giữa các hộp phối quang ODF với nhau…Tùy vào hệ thống mạng sử dụng là gì, khoảng cách bao nhiêu, thiết bị đầu cuối dùng chuẩn gì mà người dùng sẽ lựa chọn dây nhảy quang singlemode hay dây nhảy quang multimode để dùng. Vậy làm thế nào để phân biệt giữa dây nhảy quang singlemode với dây nhảy quang multimode? Hãy đừng bỏ qua những thông tin chúng tôi chia sẻ ở bài viết sau đây nhé.

Cách phân biệt dây nhảy quang singlemode với dây nhảy quang multimode

Phân biệt dây nhảy quang singlemode với dây nhảy quang multimode dựa vào đường kính

Nếu bạn không phải là dân IT thực sự thì vẫn có thể dễ dàng phân biệt dây nhảy quang singlemode với dây nhảy quang multimode nhờ vào đặc điểm này. Đối với dây nhảy quang singlemode đường kính lõi dây nhảy có kích thước 9 microns, trong khi đó dây nhảy quang multimode lại có đường kính lõi lớn hơn rất nhiều lên đến 50 microns.

Bước sóng hoạt động của dây nhảy quang singlemode với dây nhảy quang multimode

Một trong những đặc điểm giúp bạn nhanh chóng phân biệt được hai loại dây này, chính là bước sóng hoạt động. Nếu như dây nhảy quang singlemode hoạt động trên hai bước sóng 1313nm và 1550nm với tốc độ 1G thì dây nhảy quang multimode lại hoàn toàn khác. Giống như cáp quang dây nhảy multimode chỉ hoạt động duy nhất ở bước sóng 850nm và có tốc độ đường truyền lớn lên đến 10G.

Đầu nối dây nhảy quang singlemode và dây nhảy quang multimode

Tùy vào chuẩn mà dây nhảy quang singlemode sẽ sử dụng các loại loại đầu nối dây nhảy quang khác nhau. Với dây nhảy quang singlemode sẽ sử dụng các đầu nối quang như ST, SC, LC hay FC…và có các loại dây nhảy quang singlemode chủ yếu gồm dây nhảy quang sc-sc, dây nhảy quang lc-lc…Trong khi đó dây nhảy quang multimode lại sử dụng các loại đầu nối FC, ST…và có các loại dây nhảy multimode phổ biến trên thị trường như dây nhảy quang multimode SC-SC, dây nhảy quangmultimode SC-LC…

Phân biệt dây nhảy quang singlemode với dây nhảy quang multimode nhờ vào màu sắc

Bạn muốn lựa chọn dây nhảy quang để dùng nhưng không biết đâu là dây nhảy quang singlemode với dây nhảy quang multimode? Giờ đây bạn không cần phải lo lắng về điều này, bởi để giúp người sử dụng cũng như đơn vị thi công không gặp khó khăn trong việc lựa chọn, hai loại dây này sẽ được phân biệt bởi màu sắc khác nhau. Nếu như dây nhảy quang singlemode có màu vàng chanh đặc trưng thì dây nhảy quang multimode lại có màu  cam và màu xanh rêu dành riêng cho dây nhảy quang multimode OM3. Vì vậy nhờ vào màu sắc, bạn có thể lựa chọn loại dây mà mình cần nhất cho hệ thống mạng.

Cách phân biệt dây nhảy quang singlemode với dây nhảy quang multimode

Giá thành của dây nhảy quang singlemode với dây nhảy quang multimode

Một trong những đặc điểm mà người dùng có thể dựa vào để phân biệt giữa hai loại dây này, đó chính là giá thành. Dây nhảy quang multimode thường có giá thành đắt hơn rất nhiều so với dây nhảy quang singlemode, bởi những ưu điểm vượt trội về chuẩn, đường truyền, độ suy hao..Vì vậy nếu khoảng cách đường truyền khá xa và người dùng sử dụng yêu cầu cao về tốc độ băng thông lớn, bạn hãy đừng qua dây nhảy quang multimode.

Tạm kết

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phân biệt dây nhảy quang singlemode với dây nhảy quang multimode. Từ đó lựa chọn được sản phẩm cần mua nhanh nhất. Ngoài ra nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian trong việc tìm hiểu hay phân biệt hai loại dây này, hãy liên hệ ngay với sieuthimang.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.