Cách học tiếng Anh cho trẻ tốt nhất là được đồng hành cùng cha mẹ

Cách Học Tiếng Anh Cho Trẻ Tốt Nhất Là được đồng Hành Cùng Cha Mẹ(2)

Bạn đang nghĩ việc dạy tiếng Anh cho trẻ em là điều cao siêu? Bạn đang không hiểu tiếng Anh nên cảm thấy việc dạy học cho con là điều xa vời? Vậy bạn nghĩ trẻ học được tiếng Anh từ đâu. Trẻ học từ thầy cô, từ các ứng dụng trên mạng. Trẻ bắt đầu từ một trang giấy trắng, bạn vẫn có thể cùng học với con. Quan trọng là bạn đưa ra lộ trình học như thế nào cho hợp lý thôi nhé.

Chọn các hình thức học tiếng Anh phù hợp

Tiếng Anh cho trẻ có rất nhiều hình thức học khác nhau. Các bạn có thể học tiếng Anh qua mạng theo các ứng dụng free hoặc có phí. Dù là cách học nào khi đã bắt đầu thì hãy theo dõi đến cùng để bạn và con cùng học tốt nhất nhé.

Việc có cha mẹ đồng hành sẽ khiến con vui học tốt hơn. Dưới đây là những hình thức học tiếng Anh được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay:

  • Học tiếng Anh cùng con thông qua hệ thống kênh Youtube như: Kid Tv, ChuChuTv, Dream English Kids, Let’s Kid Go…
  • Học tiếng Anh thông qua các ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng có phí hoặc free
  • Học tiếng Anh bằng việc mời giáo viên đến nhà dạy kèm…

Có rất nhiều cách để học tiếng Anh để bạn cùng con khám phá một ngôn ngữ mới. Đừng bỏ qua các cách học này để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bằng chứng thép cho việc học tiếng Anh cùng con

Cô bé Phạm Hương Mai (9 tuổi, Ninh Bình) con của chị Lê Thu Hương (36 tuổi) bắt đầu với tiếng Anh bằng 0. Chị cũng khởi điểm từ một người mù tiếng Anh. Nhưng hai mẹ con đã bắt đầu một hành trình hoàn hảo từ vạch 0 cho đến khi cô bé có thể nói tiếng Anh lưu loát và làm tiếng hướng dẫn viên du lịch hoàn toàn miễn phí cho người nước ngoài tại Chùa Bái Đính. Chị Hương chia sẻ chị được tiếp động lực từ những cha mẹ đã dạy con tiếng Anh trước đó. Chị tìm tòi thông tin và đăng ký cho con các khóa học trên mạng. Từ bao giờ không hay chị và con đều hăng say với những bài học và những kiến thức hoàn toàn mới.

Việc học tiếng Anh này còn giúp chị và con khám thế giới rộng lớn về hệ mặt trời, nhiều quốc gia, kỳ quan, động vật… Niềm đam mê học tiếng Anh này đã mang lại cho hai mẹ con kết quả tuyệt vời. Điều này chứng tỏ việc học tiếng Anh cho trẻ em khá dễ dàng. Chúng ta không bắt đầu được vào các thời điểm và của thời kỳ thai sản thai giáo hay từ 3 đến 6 tuổi vẫn có thể đạt được thành quả tốt.

Lợi ích từ việc học tiếng Anh

Học tiếng Anh cho trẻ em sẽ giúp trẻ nhỏ tiếp xúc với ngôn ngữ thứ 2 sớm. Việc này sẽ hình thành được vùng ngôn ngữ mới và mở rộng khả năng nói song ngữ cho trẻ. Đây là cách để con bạn mở rộng tương lai trở thành công dân toàn cầu.

Đặc biệt khi mở rộng khai thông trí não thêm một ngôn ngữ mới trẻ sẽ dễ dàng tìm cách tiếp cận với những kiến thức mới tốt hơn. Học tiếng Anh có nhiều trò chơi, bài hát. Từ đây cũng mở rộng được tính cách và nhân cách hoàn thiện hơn cho trẻ.

Với các thông tin học tiếng Anh cho trẻ em mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, hy vọng đã mang đến cho cha mẹ nhiều thông tin bổ ích. Hãy cùng học tiếng Anh với con để trẻ có thể phát triển song ngữ sớm nhất có thể. Trong thời đại hội nhập kinh tế toàn cầu thì đây là điều vô cùng quan trọng mà các bậc cha mẹ nên tìm hiểu và thực hiện.