Cách treo tranh cửu ngư quần hội đúng phong thủy

394 Cách Treo Tranh Cửu Ngư Quần Hội đúng Phong Thủy

Tranh cửu ngư quần hội còn gọi là tranh chín con cá chép là một trong những bức tranh được rất nhiều người ưa chuộng. Bức tranh không chỉ đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa phong thủy giúp căn nhà của gia chủ gặp nhiều may mắn. Vậy cách treo tranh thế nào mới đúng phong thủy?

Ý nghĩa của tranh cửu ngư quần hội

  • Như đã nói ở trên tranh cửu ngư quần hội hay còn gọi là tranh chín con cá chép. Người ta thường hay nhắc đến những câu chuyện truyền thuyết về cá chép vượt vũ môn và hóa rồng – một linh vật tượng trưng cho sự thiêng liêng và vô cùng cao quý.
  • Hình ảnh cá chép là biểu tượng của sự thăng tiến về sự nghiệp cũng như công danh tiền tài. Dùng bức tranh cá cửu ngư quần hội khi treo trong phòng khách sẽ giúp gia chủ có cảm giác vô cùng yên tâm để có thể làm ăn mà lại tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình.

Với những người kinh doanh làm ăn buôn bán, cá chép là biểu tượng của sự tài lộc dồi dào. Ngoài ra treo bức tranh cửu ngư quần hội còn giúp cho gia chủ tăng sức mạnh cũng như sự dũng cảm và bền bỉ. Dù khó khăn trở ngại nào cũng vượt qua một cách dễ dàng giống như những con cá chép vàng có thể bơi một cách dẻo dai ngược dòng khi đến cổng vũ môn.

Cách treo tranh cửu ngư quần hội đúng phong thủy

Để bức tranh có thể phát huy hết các tác dụng thì bạn cần biết cách treo tranh đúng vị trí cũng như phong thủy. Bạn cần chú ý cách treo như sau để bức tranh mang lại nhiều điều ý nghĩa và tốt lành cho gia đình của bạn:

  • Tranh cửu ngư quần hội nên được treo ở những vị trí cát lợi ở phòng khách là tốt nhất. Điều này sẽ khiến cho không gian phòng khách trở nên độc đáo và ấn tượng.
  • Theo như ngũ hành thì cá thuộc Thủy. Chính vì vậy những người hợp với mệnh Thủy thì nên chọn treo những bức tranh về cá là hợp phong thủy giúp đem lại nhiều điều may mắn và thuận lợi cho bản thân nhất.

Bạn nên treo bức tranh cửu ngư quần hội theo hướng chính đó là hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Bắc. Ngoài ra bạn có thể treo bức tranh cá ở trong phòng ăn cũng tạo không khí vui tươi, ấm áp mỗi khi cả gia đình ăn uống bên nhau.

Lưu ý: Đối với những người tuổi kỵ Thủy thì tuyệt đối không nên vì sở thích mà có thể lựa chọn treo bức tranh cá bởi có thể sẽ đem lại nhiều điều không may mắn cho bản thân cũng như những người thân trong gia đình mình.

Tuyệt đối không nên treo bức tranh cửu ngư quần hội ở các hướng tương khắc, gây hao tổn như hướng Nam, hướng Tây Bắc và hướng Đông.

Khi dùng tranh cá chép để treo ở nhà mình hay làm quà tặng thì bạn đặc biệt lưu ý về cách treo những vị trí tốt để tránh mang lại những điều xấu khi treo tranh.

Với mỗi bức tranh đều có những ý nghĩa riêng và lưu ý cần được treo ở những vị trí thích hợp thì mới mang lại hiệu quả chơi tranh. Bài viết giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa phong thủy cũng như cách treo tranh cửu ngư quần hội thế nào cho đúng chuẩn phong thủy.

Bạn có thể tham khảo qua website Quadatvang.com để có thể tham khảo những bức tranh phong thủy đẹp và ý nghĩa. Tại đây bạn sẽ luôn được các nhân viên tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ bạn tìm kiếm những sản phẩm ưng ý nhất. Đặc biệt là bức tranh cửu ngư quần ngựa hiện được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng tại chính ngôi nhà của mình.