Câu chuyện của cô gái tốt nghiệp đại học năm 19 tuổi

177f9bc7d4.jpeg

Đừng tốn thời kì vào những việc chẳng thể đổi thay

Đó là câu tư vấn của NTK Chương Đặng – nhà sáng lập thương hiệu cá tính Kujeans khi được hỏi về cách anh khắc phục những cạnh tranh trong cuộc sống và sự nghiệp từ các em học trò trong chương trình truyền cảm hứng VAS Talks 2017 của Hệ thống Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS).

Được công chúng biết đến như 1 nhà ngoài mặt cá tính, TV host, viết báo, sáng lập thương hiệu cá tính áo dài và chuỗi nhà hàng, anh Chương Đặng khiến nhiều bạn nhỏ tại buổi ban sơ của chuỗi chương trình VAS Talks 2017 không khỏi tò mò về những câu cthị xã thú vị đằng sau vô thiên lủng thương hiệu và shop ấy. Nhanh chóng “hâm nóng” khán phòng bằng những thắc mắc giao lưu với các học trò VAS, anh Chương Đặng tuần tự dẫn dắt các em vào bài học và bí kíp để khiến chủ thế cuộc. Theo anh, ai cũng đều có năng lực thông minh và ngoài mặt ý nguyện cho riêng mình và ví thử cố gắng sống hạnh phúc mỗi ngày, các em sẽ chạm được vào ý nguyện đó!

Doanh nhân Diệp Nguyễn – người sáng lập nhà hàng Khoái đồng thời là nhà huấn thị xã đơn vị của ActionCoach – lại “hút” các bạn nhỏ vào câu cthị xã về thời kỳ trưởng thành của 1 cô gái nhỏ sống tại vùng quê nghèo ở Long An cùng người cha là hưu trí từng có 15 năm tham dự kháng chiến và người mẹ đau yếu vì những năm tháng chịu đòn roi tra tấn của giặc. Tuy nhiên, mặc cho biết bao cạnh tranh và rào cản, cô bé ấy vẫn không giới hạn đeo đuổi con các con phố học thức để hiện thực hóa ý nguyện trở thành 1 nữ doanh nhân thành đạt. Nhờ thời kỳ nỗ lực không giới hạn nghỉ, cô gái nhỏ ở miền quên nghèo năm xưa đã đỗ vào trường Đại học Kinh tế rồi khiến việc tại tập đoàn đa đất nước nhưng cuối cùng lại bước ra khởi nghiệp như ý nguyện thời thơ bé. Và rồi, cả hội trường như tan vỡ òa khi biết rằng cô bé đầy nghị lực ấy chính là chị Diệp Nguyễn.

Kết thúc phần nói cthị xã thú vị và đầy cảm hứng của mình, chị Diệp Nguyễn cùng các bạn học trò VAS vun đắp 5 bước để khiến chủ thế cuộc ngay từ những năm tháng còn ngồi trên ghế giảng các con phố: thứ nhất, có 1 ý nguyện; thứ hai, có niềm tin; thứ ba, nỗ lực không giới hạn; thứ tư, không giới hạn học hỏi và cuối cùng là phải có thái độ đúng, ứng xử tốt cùng tư duy đúng đắn.

Nhà thiết kế Chương Đặng và doanh nhân Diệp Nguyễn chia sẻ tại chương trình.
Nhà ngoài mặt Chương Đặng và doanh nhân Diệp Nguyễn san sẻ tại chương trình.

Không thể không nói đến phần nói cthị xã ý nghĩa và khôi hài của đạo diễn Charlie Nguyễn khi anh nhắc về “tuổi thơ dữ dội” phải… đi chăn bò giúp ba mẹ trong những ngày còn ở Việt Nam trước khi sang Mỹ định cư. Từ những năm tháng đau khổ thời thơ dại cùng quãng thời kì thích ứng đất Mỹ với vốn ngoại ngữ rất nhiều bằng 0, đạo diễn “Em chưa 18” nhắn nhủ các bạn nhỏ: “Bạn phải khiến chủ bản thân vì bạn cần có sứ mệnh với chính thế cuộc mình. Hãy chủ động trau dồi, tăng trưởng bản thân và đừng từ bỏ say mê, các bạn hoàn toàn có thời cơ cao thực hành được những ý nguyện của mình”.

Đến nghị lực cô gái mắc chứng trầm cảm tốt nghiệp đại học năm 19 tuổi

Một hành trình trưởng thành đáng mến mộ khác được san sẻ từ chị Lê Nguyễn Vân Anh – CEO và nhà sáng lập của FounderGirls. Các học trò VAS đi từ đột ngột này đến đột ngột khác khi biết chị Vân Anh – 1 tấm gương trẻ điển hình khi du học đại học lúc 16 tuổi và tốt nghiệp đại học năm 19 tuổi, tấn sĩ ngoại giao năm 26 tuổi và là người nữ giới Việt ban sơ phụ trách trọng trách Giám đốc cung ứng của CNNmoney Asia. Những thành quả trong học thức và sự nghiệp được chị nuôi dưỡng ngay từ tuổi 12 – công đoạn chị mắc chứng trầm cảm và cố gắng thực hành ngay cả khi bị ăn hiếp và phân biệt chủng tộc, nam nữ ở xứ người. Đối mặt với các biến cố, chị Vân Anh chọn cách thứ lỗi, mỉm cười và bước về phía trước bởi chị luôn ý kiến: “Chúng ta đến trường không chỉ học tri thức mà còn học cách sống vị tha. Trong cuộc sống, dù là nam hay nữ, tôi và quý khách hàng đều bình quyền, có năng lực như nhau nên việc tin vào bản thân, có tiêu chí cho những ý nguyện, cuộc sống sẽ mỉm cười lại với tôi và quý khách hàng”. Quan điểm nghĩ suy và sống lạc quan của chị hoàn toàn được học trò VAS hưởng ứng tận tình.

Lê Nguyễn Vân Anh – CEO và founder của FounderGirls thu hút học sinh với câu chuyện tốt nghiệp đại học năm 19 tuổi.
Lê Nguyễn Vân Anh – CEO và founder của FounderGirls lôi kéo học trò với câu cthị xã tốt nghiệp đại học năm 19 tuổi.

Trở lại VAS Talks lần này, câu cthị xã của ông Marcel van Miert – Chủ tịch Điều hành VAS lại là 1 hành trình dài qua nhiều nhiều năm, từ 1 ngôi làng nhỏ bé ở Hà Lan đến thành thị Hồ Chí Minh nở rộ. Ông đã từng đeo đuổi ý nguyện khiến nhà băng nhưng rồi sau hai năm khiến việc, ông nhìn thấy mình muốn khiến 1 công việc thú vị hơn, hữu dụng cho nhiều người hơn. Và ông đã khởi đầu 1 hành trình mới trở thành 1 nhà chủa quản giáo dục tại nhiều đất nước. Ông nhấn mạnh việc lên tiêu chí cho thế cuộc nhưng cũng cần lắng nghe và san sẻ bởi cuộc sống có thể dẫn dắt tôi và quý khách hàng đến những nơi không mong chờ. Ông chấm dứt phần san sẻ với lời khuyên: “Việc khiến chủ thế cuộc khởi đầu từ việc chấp thuận sự dị biệt của bản thân, dám đối mặt với các rủi ro trong hành trình thực hành ý nguyện và biết rõ điều gì sẽ mang lại hạnh phúc đích thực trong cuộc sống.”

Hoàng Minh Khuê, học trò lớp 11, CS Sunrise san sẻ: “Em rất vui được tham dự VAS Talks vì chương trình cho em thời cơ để được gặp mặt với những diễn giả lừng danh. Ngoài ra, những câu cthị xã về thế cuộc, về hành trình trải nghiệm của họ cũng đã truyền cảm hứng cho em rất nhiều về việc dám đeo đuổi ý nguyện, không sờn khi gặp chiến bại và cố gắng trở thành người mình thật sự ý nguyện.”

Học sinh VAS hào hứng giao lưu với các diễn giả.
Học sinh VAS nao nức giao lưu với các diễn giả.

Tiếp nối thành công của chương trình truyền cảm hứng VAS Talks 2016, từ ngày 18-22/9/2017, VAS đã tiếp diễn đơn vị VAS Talks 2017 chủ đề “Làm chủ thế cuộc – Lead your life” với sự tham dự của gần 20 diễn giả là các nghệ sĩ, doanh nhân, nhà báo và các chuyên gia điển hình trên nhiều lĩnh vực. Qua những câu cthị xã thật và những trải nghiệm tư nhân của các diễn giả trên con các con phố khiến người khiến nghề, học trò VAS sẽ được tiếp thêm niềm tin, động lực để đeo đuổi say mê, can đảm khiến chủ thế cuộc và hướng đến hạnh phúc trong mai sau.

Hà Thu

Tag :tốt nghiệp đại học, nhà sáng lập