Chi phí lắp đặt thang máy gia đình gồm những gì ?

108.2 Chi Phí Lắp đặt Thang Máy Gia đình Gồm Những Gì

Diện tích đất sử dụng ngày càng hạn hẹp vì vậy xuất hiện những ngôi nhà cao tầng, dẫn tới nhu sử dụng thang máy gia đình ngày càng gia tăng, phổ biến là những ngôi nhà từ 4 tầng đến 5 tầng trở lên. Lựa chọn thang máy gia đình phù hợp với ngôi nhà của mình cần đảm bảo tính thẩm mỹ, sự an toàn và tiện dụng. Điều quan trọng hơn là chi phí lắp đặt thang máy gia đình gồm những gì ?

1.       Lựa chọn loại thang máy gia đình phù hợp để lắp đặt

Trước tiên nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình thì khách hàng cần phải lựa chọn được loại thang máy phù hợp với ngôi nhà của mình đã. Hiện nay các nhà sản xuất thang máy cung cấp ra trên thị trường 2 loại thang máy gia đình đó là thang máy gia đình loại bình thường và thang máy gia đình loại nhỏ hay còn gọi là thang máy gia đình mini.

Về phần cơ bản thì 2 loại thang máy gia đình này không có nhiều sự khác biệt vì đều được lắp đặt và sử dụng trong những hộ gia đình. 2 loại thang máy gia đình này chỉ khác nhau ở trọng tải của cabin thang máy hoặc phần hố của thang máy gia đình được xây dựng có kích thước khác nhau tùy theo ngôi nhà và thiết kế.

Ảnh 1 : thang máy gia đình

Thông thường, dựa theo thông tin thị trường thì với một ngôi nhà khoảng 5 tầng của một hộ gia đình có thể lắp đặt thang máy gia đình có trọng lượng tải khoảng 450 kg và giá từ khoảng 300 triệu đồng là phù hợp.

2.       Chi phí lắp đặt thang máy gia đình bao gồm những gì ?

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình không đơn giản là chỉ có phần lắp đặt. Sau khi chọn được loại thang máy gia đình phù hợp với ngôi nhà của mình thì khách hàng sẽ đến với phần chọn lựa bản vẽ thiết kế rồi sau đó là xây dựng hố thang máy theo bản vẽ đã thiết kế đó.

Ảnh 2 : một số bản vẽ thiết kế hố thang máy

Khi bản vẽ thiết kế thang máy theo kiến trúc của ngôi nhà đã được hoàn thiện phần cơ bản thì khách hàng là chủ hộ gia đình cần tiếp tục làm việc với bên công ty lắp đặt thang máy để công ty đó lên tiếp phần thiết kế phần hố thang máy một cách chi tiết nhất.

  • Khi khách hàng cần xây dựng lên một công trình mới hoàn toàn thì chi phí xây dựng cho hố bê tông và các bức tường bao quanh sẽ tiết kiệm hơn cho khách hàng vì được xây dựng cùng những vật liệu đã có sẵn của công trình. Tổng mức chi phí cả đổ cột và xây dựng tường bao quanh rơi vào khoảng từ 20 triệu đồng cho đến 40 triệu đồng. Chi phí này còn phụ thuộc vào kích thước của hố thang máy được thiết kế và kết cấu của ngôi nhà.
  • Khi khách hàng cần cải tạo công trình để lắp đặt thang máy thì thường thường hệ khung thép sẽ được lựa chọn để xây dựng thang máy, vỏ bọc được sử dụng vật liệu kính, thạch cao hoặc aluminum. Tùy thuộc vào những loại vật liệu mà khách hàng lựa chọn và kích thước của hố thang máy theo bản vẽ thiết kế thì chi phí lắp đặt thang máy gia đình sẽ dao động trong khoảng từ 80 triệu đồng cho đến 130 triệu đồng.

Như vậy chi phí để lắp đặt một chiếc thang máy gia đình là không hề nhỏ vì nó còn bao gồm cả chi phí vẽ bản thiết kế và chi phí xây dựng. Vì thế khi có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình, khách hàng nên lựa chọn những địa chỉ uy tín như Thang Máy Thuận Phát để đăng ký lắp đặt và có chiếc thang máy phù hợp với ngôi nhà của mình cùng chi phí lắp đặt tiết kiệm tối ưu nhất.