Nên chọn cầu thang đá thạch anh hay lát đá granite cao cấp?

Cầu thang là kết cấu quan trọng, liên kết các tầng với nhau, tạo sự lưu thông trong nhà ở. Xây dựng và hoàn thiện mẫu cầu thang đẹp rất quan trọng. Ngoài các yếu tố về chiều cao, kích thước cầu thang thì chọn vật liệu lát cũng rất cần thiết để hoàn thiện tổng thể kết cấu đẹp, an toàn.

Nhiều vật liệu đá ra đời, mang đến sự lựa chọn cầu thang đẹp mắt, ấn tượng. Xu hướng sử dụng vật liệu đá để lát cầu thang vẫn chiếm ưu thế chủ đạo. Cầu thang đá thạch anh, đá granite cao cấp sang trọng là 2 lựa chọn phổ biến. Nên lát đá granite hay làm cầu thang thạch anh cho nhà ở?

So sánh đặc điểm cầu thang đá thạch anh và lát đá granite

Vật liệu lát sàn rất quan trọng, ảnh hưởng đến tổng thể kết cấu cầu thang, thẩm mỹ đẹp, giá trị sử dụng của cầu thang lên xuống. Nhiều giải pháp lát cầu thang như đá granite, bê tông mài, gỗ tự nhiên, đá thạch anh… Mỗi vật liệu lát sàn sẽ có giá trị sử dụng khác nhau.

Xu hướng lát đá granite và cầu thang đá thạch anh đang được nhiều gia chủ ưa chuộng. Cùng so sánh sự khác biệt của 2 vật liệu này để có lựa chọn thi công phù hợp cho cầu thang kết nối nhà ở:

  • Cầu thang lát đá granite – Đá hoa cương bền đẹp với họa tiết vân đá tự nhiên sang trọng. Loại đá granite có khả năng chịu lực lớn, bền bỉ. Tuy nhiên, giá thành cầu thang đá hoa cương sẽ khá đắt đỏ, bề mặt trơn nhẵn dễ gây trơn trượt.
  • Cầu thang đá thạch anh – Ứng dụng bê tông mài kết hợp với đá thạch anh quý có giá trị thẩm mỹ cao. Mẫu cầu thang thạch anh nhã nhặn, sang trọng mang lại điểm nhấn ấn tượng cho không gian sống. Cầu thang thạch anh bền đẹp không kém các sản phẩm đá tự nhiên, kết cấu chắc chắn. Giá thành cầu thang đá thạch anh rẻ hơn, bề mặt cũng mịn và giảm khả năng trơn trượt, an toàn cho người đi lại

Mỗi vật liệu đá có đặc trưng kỹ thuật, tính thẩm mỹ khác nhau. Cầu thang đá thạch anh đẹp, sang trọng sẽ là lựa chọn đáng để gia chủ thử, mang lại trải nghiệm mới mẻ cho không gian sống đẹp, với chi phí rẻ hơn.

Kinh nghiệm để thi công cầu thang đá thạch anh đẹp

Nhiều người chọn cầu thang đá thạch anh để hoàn thiện kết cấu lên xuống, kết nối các tầng. Thi công cầu thang đá thạch anh cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Chọn mẫu thiết kế, màu sắc đá thạch anh, phù hợp với tổng thể nội thất. Màu sắc kết hợp hài hòa với không gian sống, tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng.
  • Chọn loại đá thạch anh phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ để mang lại năng lượng tốt lành, có lợi cho gia chủ.
  • Tính toán kích thước cầu thang cân đối, đảm bảo đủ diện tích đi lại an toàn. Chiều cao và độ rộng bậc thang vừa phải để di chuyển, không gây vấp ngã khi lên xuống.
  • Tính toán khoảng nghỉ an toàn, giúp chiều cao không quá dài và cao gây bất tiện cho di chuyển. Thiết kế cầu thang vuông sẽ an toàn hơn cho việc di chuyển lên xuống.

Đá granite tự nhiên đắt đỏ, độ bóng cao mang lại sự sang trọng cho không gian nhưng cũng có những hạn chế về tính an toàn. Mẫu cầu thang thạch anh đẹp, với nhiều mẫu thiết kế được tạo ra nhờ sự kết hợp của đá thạch anh quý hiếm. Người dùng có thể chọn mẫu cầu thang thạch anh mới để tạo điểm nhấn cho không gian, với chi phí rẻ hơn. Liên hệ với cầu thang Khang Minh để được chuyên viên tư vấn mẫu cầu thang đẹp, phù hợp với tổng thể kiến trúc nhà ở.