Những điều bạn cần biết về thịt thăn heo nhập khẩu

Thịt thăn heo nhập khẩu là một trong những phần thịt ngon nhất của con lợn. Bởi thịt thăn rất mềm và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Nên được các chị em nội trợ lựa chọn để luộc, xào, rim mắm, áp chảo… 

Vậy các chị em đã nắm rõ các đặc điểm nổi bật của thịt thăn và kinh nghiệm chọn thịt chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây để hiểu rõ thịt thăn heo hơn nhé!

Thịt thăn heo nhập khẩu chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ người sử dụng

Các đặc điểm nổi bật của thịt thăn heo nhập khẩu 

Thịt thăn heo nhập khẩu có các đặc điểm nổi bật sau:

  • Là phần thịt được cắt từ bắp thịt nên thịt thuần nạc và có độ kết dính cao
  • Khi nấu, thịt sẽ rất mềm mại, thớ thịt mịn màng và có vị ngon, ngọt hơn so với các phần thịt khác. 
  • Thịt thăn được nhập khẩu từ các nước có ngành chăn nuôi phát triển mạnh như Brazil, EU, Canada. Thịt được cấp đông ở -40 độ C và bảo quản liên tục -18 độ C nên giúp thịt giữ được giá trị dinh dưỡng ban đầu của nó. 
  • Thịt thăn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ của con người. Cụ thể là nó chứa nhiều calo để cơ thể hoạt động tốt nhất. Ngoài ra, thịt thăn còn ít chất béo nên những ai bị bệnh về tim mạch, huyết áp đều có thể sử dụng được. 

Kinh nghiệm chọn thịt thăn heo nhập khẩu tươi ngon 

Để chọn thịt thăn heo nhập khẩu tươi ngon, bạn cần: 

  • Tìm đến đơn vị cung cấp thực phẩm đông lạnh có tiếng trên thị trường như Hưng Gia. Với kinh nghiệm lâu năm cùng hệ thống kho lạnh đạt chuẩn ATTP, chúng tôi tự tin sẽ mang tới cho bạn những sản phẩm thịt thăn tươi ngon nhất. 

Bạn nên đồng hành cùng đơn vị nhập khẩu thực phẩm đông lạnh có tiếng trên thị trường

  • Nên chọn túi chân không đựng thịt thăn còn nguyên và không có các tinh thể nước ở trong. Bởi nếu có thì chứng tỏ quy trình bảo quản của đơn vị cung cấp thực phẩm đông lạnh không đạt chuẩn khiến nước trong thịt chảy ra. 
  • Trên bao bì đựng thịt thăn cần cung cấp đầy đủ thông tin như hạn sử dụng, xuất xứ, cách bảo quản…
  • Nên chọn thịt thăn heo dựa vào màu sắc thịt. Qua đó, thịt thăn chất lượng thường không có mỡ và có màu đỏ hồng, không tái. Thớ thịt nhỏ, đều, bám sát vào nhau và không chảy nhão. 

Các món ăn thích hợp và thơm ngon được chế biến từ thịt thăn heo 

Thịt thăn heo có đặc điểm là mềm thơm, không dai nên phù hợp làm các món ăn cho người mới ốm dậy hay em bé mới ăn dặm. Ngoài ra, để đa dạng cho các bữa ăn giàu dinh dưỡng, chị em nội trợ đã không ngừng sáng tạo và chế biến các món ăn hấp dẫn từ thịt thăn. 

Chẳng hạn như luộc, thịt kho tàu, lẩu nướng, thịt chà bông, thăn heo chiên xù… Ngoài ra, các bạn còn có thể chế biến thịt thăn bằng phương pháp hấp, xào, rán, sốt cà chua, nướng. Tuy vậy, khi làm các món này, bạn cần chú ý nấu vừa phải vì nếu không thịt thăn sẽ khô và mất đi chất dinh dưỡng.

Thịt thăn heo thường được chế biến làm thịt kho tàu

Trên đây đã chia sẻ những điều bạn cần biết về thịt thăn heo nhập khẩu. Qua đó, nếu bạn đang có nhu cầu cần mua thịt thăn để nướng, xào thì hãy liên hệ với chúng tôi theo https://hunggiaco.com/. Tại đây, Hưng Gia cung cấp số lượng lớn thịt thăn từ các thương hiệu thực phẩm sạch nên tự tin sẽ làm hài lòng bạn.