Tiêu chuẩn lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng khách sạn

Lựa chọn các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn được được coi là một trong những vấn đề quan trọng trong thiết kế nhà bếp. Mỗi một nhà hàng lại có một cách bố trí và lựa chọn thiết bị riêng biệt dựa vào quy mô và tính chất. Tuy nhiên, cũng có những tiêu chuẩn nhất định trong quá trình lựa chọn mà nhà kinh doanh cần xem xét đến.

Một số thiết bị inox ở nhà hàng, khách sạn

Chất liệu bếp inox nhà hàng và các thiết bị

Hiện nay, hầu hết người ta thường dùng các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn bằng inox. Lý do là vì loại vật liệu này sở hữu nhiều đặc tính nổi bật, phù hợp với nhà bếp. Đầu tiên phải kể đến khả năng chống bị ăn mòn và gỉ sét.

Thông thường, các vật liệu kim loại khi tiếp xúc với muối, axit, nước, nước tẩy và các chất đặc trưng trong nhà bếp sẽ bị ăn hòn hoặc hoen gỉ. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Thế nhưng, inox lại là loại thép không gỉ, có thể chịu được nhiệt độ cao, dễ vệ sinh.

Tuy nhiên, không phải bất cứ loại inox nào cũng sở hữu những tính chất này. Trên thị trường có rất nhiều loại inox khác nhau như 202, 430, 201,…  Trong khi hai loại inox 202 và 403 có thể xuất hiện các hiện tượng hoen gỉ hoặc nhiễm từ thì inox 201 bền hơn, có thể dùng trong thiết bị bếp. Nhưng đây cũng không phải là loại inox tốt nhất.

Sở hữu những đặc điểm vượt trội như hoàn toàn không bị nhiễm từ, bề ngoài luôn sáng bóng và an toàn khi chế biến thực phẩm, inox 304 chính là loại vật liệu hoàn hảo cho thiết bị bếp inox nhà hàng.

Hệ thống gas

Các loại bếp inox nhà hàng đều sử dụng gas là nguyên liệu chính. Do đó, các thiết bị này cần được tuân thủ nghiêm ngặt về quy định phòng cháy chữa cháy, đem đến một môi trường an toàn, tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra. Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn được cung cấp bởi Hùng Cường luôn đảm bảo đầy đủ các yêu cầu cần thiết trong việc phòng cháy nổ.

Đảm bảo quy tắc bếp một chiều

Để công việc nấu ăn luôn được diễn ra nhịp nhàng, liên tục, hệ thống phân khu bếp trong nhà hàng cần có sự bố trí thích hợp. Quy trình thông thường sẽ bắt đầu nhập thực phẩm vào kho. Kế đến là sơ chế, chuẩn bị cắt, tẩm ướp ướp gia vị cho thực phẩm. Thực phẩm từ đó được đem đi chế biến, trang trí và đưa đến khách hàng. Sau khi thức ăn đã phục vụ xong, chén bát, muỗng,… sẽ được đưa đến khu rửa bát.

Sơ đồ sắp xếp các thiết bị, phân khu hợp lý

Sắp xếp các thiết bị đến từng phân khu

Mỗi một phân khu trong nhà hàng thường được bố trí các thiết bị khác nhau nhằm đem đến sự tiện lợi, tính chuyên nghiệp dây chuyền trong quá trình nấu ăn. Nhờ đó, việc nấu ăn sẽ trở nên thuận lợi hơn. Vì vậy, cần tìm đến một nơi uy tín để khách hàng có thể đặt các thiết bị phù hợp, chất lượng.

Inox Hùng Cường là đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp inox hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ thiết kế, cung cấp và lắp đặt các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn tại những vị trí thuận lợi nhất trong công việc nấu ăn, góp phần tạo dựng uy tín nhà hàng của bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Điện thoại: 028)66.840.844 – (028)22.400.007

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Email: [email protected]