Tổng hợp các lỗi máy lọc nước thường gặp và cách xử lý

Nước là nguồn sống, đảm bảo mọi hoạt động của con người. Chất lượng nước không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần. Chăm sóc chất lượng nguồn nước là vấn đề được nhiều người quan tâm hàng đầu. Máy lọc nước trở nên cần thiết phục vụ cuộc sống hàng ngày.

Sử dụng máy lọc nước thường xuyên, liên tục sẽ khiến thiết bị gặp sự cố. Khi gặp vấn đề với máy lọc nước, nhiều người dùng không xác định được nguyên nhân, dẫn đến sửa chữa khó khăn. Bạn cần sửa máy lọc nước, tổng hợp các lỗi sự cố thường gặp dưới đây sẽ là thông tin hữu ích. 

Một số lỗi thông dụng thường thấy ở máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước được thiết kế theo tiêu chuẩn riêng của từng hãng, nhà sản xuất. Thiết bị hoạt động trong thực tế với nguồn nước nhiều cặn, nước cứng, nguồn điện không ổn định… có thể gặp các vấn đề hư hỏng. Một số lỗi sự cố  máy lọc nước gia đình và nguyên nhân gây ra:

  • Máy lọc nước hoạt động có tiếng kêu lạch cạch – Nguyên nhân có thể do lõi lọc số 1 bị tắc, qua bẩn cần được thay thế. 
  • Máy lọc bị rỉ nước – Nguyên nhân do cốc lọc và lõi lọc không được vặn chặt, gioăng cao su bị hở. Yêu cầu chỉ cần vặn chặt lại cút nối và cốc lọc.
  • Nước lọc đầu ra có vị và mùi lạ, khó uống – Nguyên nhân do các lõi thứ 3, 4 bị quá bẩn, cần được thay thế mơi.
  • Nước đầu ra quá yếu hoặc không ra nước – Nguyên nhân do máy bơm yếu, không đủ công suất, áp suất bình quá thấp, màng lọc RO bị bẩn quá tải. Phương pháp xử lý cần kiểm tra màng lọc, máy bơm, adapter của máy lọc nước và sửa chữa đảm bảo đủ công suất hoạt động.
  • Nước thải ra quá nhiều – Nguyên nhân có thể do: van flow máy lọc nước bị hỏng, dẫn đến áp lực không đủ để đẩy nước qua màng RO khiên nước thải ra nhiều. Máy bơm và adapter yêu cũng không đủ áp lực để đẩy nước qua màng lọc RO.

Giải pháp sửa máy lọc nước hiệu quả cho gia đình

Trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ gặp các vấn đề sự cố, hỏng hóc cần sửa máy lọc nước. Bạn băn khoăn giải pháp nào để sửa máy lọc nước hiệu quả, an toàn?

Phần lớn người dùng hiện nay không có kinh nghiệm và chuyên môn kỹ thuật về máy lọc nước. Do vậy, việc thay thế hay sửa chữa nên gọi cho thợ sửa máy lọc nước có kinh nghiệm để được hỗ trợ.

  • Thợ có chuyên môn, kinh nghiệm trong việc sửa chữa máy lọc nước sẽ xử lý vấn đề nhanh chóng, xác định đúng vấn đề mà máy gặp phải để khắc phục.
  • Thợ có thiết bị hỗ trợ, đồ chuyên dụng để kiểm tra vấn đề máy lọc nước gặp phải. Lõi lọc nước chính hãng để thay thế.
  • Với máy lọc nước đang trong quá trình bảo hành, nên gọi cho đơn vị bảo hành của hãng để được hỗ trợ.

Máy lọc nước bị hư hỏng, gặp sự cố do sử dụng không đúng cách, nguồn nước, nguồn điện không đảm bảo. Gia chủ cần chú ý đặc điểm sự cố của máy lọc nước gặp phải để có biện pháp sửa chữa phù hợp. Với những sự cố hư hỏng nặng, cần gọi thợ sửa máy lọc nước tại Hà Nội có kinh nghiệm để được hỗ trợ xác định nguyên nhân, tư vấn phương án sửa chữa hiệu quả. Hy vọng thông tin trên đây sẽ hữu ích giúp bạn sửa máy lọc nước gia đình nhanh chóng, hiệu quả.

Locnuoc.Store

Hotline: 090 666 9000 – 1900 2296

Showroom Hà Nội: Số 45B Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội