Ủy nhiệm chi là gì? Được dùng ủy nhiệm chi để làm gì?

Ủy nhiệm chi là gì?  Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi thực hiện các giao dịch trong ngân hàng. Đây chính là một trong những lệnh phổ biến mà các chủ tài khoản thưởng sử dụng. Để giúp mọi người hiểu chi tiết hơn về ủy nhiệm chi các bạn hãy tham khảo bài chia sẻ hữu ích sau đây.

Ủy nhiệm chi là gì?

Tìm hiểu về ủy nhiệm chi của các ngân hàng
Tìm hiểu về ủy nhiệm chi của các ngân hàng

Ủy nhiệm chi hay còn gọi là lệnh chi chính là phương thức thanh toán mà người trả tiền sẽ lập lệnh thanh toán theo mẫu mà ngân hàng đó cung cấp. Sau đó, người trả tiền có trách nhiệm gửi lại ngân hàng tại nơi mở tài khoản để yêu cầu trích một số tiền trong tài khoản của mình. Số tiền đó chín là số tiền được ghi trên ủy nhiệm chi cho người được thụ hưởng.

Hoặc bạn có thể hiểu một cách đơn giản ủy nhiệm chi chính là một loại chứng từ giao dịch mà người trả tiền sẽ là người lập. Chúng được lập ra với mục đích ủy quyền cho ngân hàng để thanh toán số tiền của người thụ hưởng. Nhưng, giấy ủy nhiệm chi cũng phải do khách hàng lập và ký. Còn phía ngân hàng chỉ là căn cứ để thực hiện lệnh trích tiền để chuyển cho người hưởng thụ.

Ủy nhiệm chi được dùng để làm gì?

Việc sử dụng ủy nhiệm chi dùng để thanh toán online hoặc có thể dùng để chuyển tiền giữa hai tài khoản trong cùng một hệ thống. Trong trường hợp bạn sử dụng ủy nhiệm chi để thanh toán thì khi thực hiện lệnh chi thì số tiền sẽ được chuyển trực tiếp  vào tài khoản thanh toán của người thụ hưởng.

Nếu bạn sử dụng ủy nhiệm chi để chuyển tiền thì số tiền số sẽ được chuyển vào tài khoản của người thụ hưởng nhưng phải cùng với hệ thống ngân hàng. Trong một số trường hợp khác tài khoản ngân hàng sẽ được trả cho người thụ hưởng qua tài khoản “ Chuyển tiền phải trả”.

Những hình thức ủy nhiệm chi là gì?

Có nhiều hình thức ủy nhiệm chi khác nhau
Có nhiều hình thức ủy nhiệm chi khác nhau

Xét về hình thức ủy nhiệm chi thì chúng có hai hình thức đó là ủy nhiệm chi online và ủy nhiệm chi tại quầy.

  • Với ủy nhiệm chi online: Đây là mẫu được in trực tiếp từ trên website của ngân hàng xuống. Theo đó người muốn ủy nhiệm chỉ cần điền đầy đủ mọi thông tin theo yêu cầu là được.
  • Thực hiện ủy nhiệm tại quầy của ngân hàng: Trường hợp bạn không muốn ủy nhiệm online hãy đến với quầy giao dịch của các ngân hàng để lấy mẫu ủy nhiệm chi trực tiếp. Tại đây, ,có nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn tận tình nhất.

Ủy nhiệm chi là gì? Với những chia sẻ nêu trên hy vọng giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức cần thiết và hữu ích nhất. Bạn có thể lựa chọn vay tiền nhanh hoặc tham khảo nhiều thông tin về vay vốn tại vayonline.com.Tại đây có rất nhiều hình thức vay vốn khác nhau cho bạn lựa chọn.